Hà nhi: Chào bác si ..bé 7 tuổi có triệu chứng khó thở, thở dài. Đi khám chân đoán bé bị rối loạn thần kinh thực vật. Nguyên nhân gì gây ra. Cách điều trị và dùng thuốc gì ạ.

Chào bạn,

Với trường hợp bị rối loạn thần kinh thực vật của cháu, nên áp dụng phương pháp điều trị không dùng thuốc bởi cháu mới 7 tuổi, nếu sử dụng thuốc thì sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu. Hơn nữa, đối với điều trị rối loạn thần kinh thực vật nói chung, việc điều trị bằng thuốc chỉ dành cho những người có các triệu chứng rất nặng.

Đối với phương pháp điều trị không dùng thuốc, trước tiên bạn nên cho cháu áp dụng chế độ sinh hoạt thật khoa học, đi ngủ đúng giờ, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh những căng thẳng, stress trong học tập, luôn trò chuyện và chia sẻ với cháu để cháu không cảm thấy mặc cảm với tình trạng của bản thân. Mỗi ngày bạn nên động viên cháu tập một số môn thể thao mà cháu yêu thích để cháu được thư giãn, thoải mái, cơ thể linh hoạt hơn.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong quá trình điều trị, bạn nên tham khảo cho cháu sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện mỗi ngày 2 viên chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút để hiệu quả hấp thu được tốt hơn. Với thành phần là các loại thảo dược quý tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền, bổ sung các tiền chất cho tế bào thần kinh hoạt động từ đó làm giảm các chứng run đặc biệt là rối loạn thần kinh thực vật. Cháu nên dùng trong thời gian tối thiểu từ 3 – 6 tháng để hiệu quả cảm nhận được một cách rõ rệt.

Dưới đây là chia sẻ của một bạn trẻ cũng gặp phải chứng run tay do rối loạn thần kinh thực vật từ rất nhỏ, nhờ áp dụng đúng hướng điều trị mà giờ đây tình trạng đã được cải thiện đáng kể:

https://www.youtube.com/watch?v=gJmHk_FXj0Y&index=2&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA

Chúc bạn sức khỏe!Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

nguyễn thị cẩm ly (03/04/2018 - 01:15)

chào bác sĩ be cháu lúc 5 tháng thì do cháu cho bé bơi bằng nược lạnh trong khi bé không ngủ được, sau đó đầu cháu nhìn nghiêng 1 bên ,tay chân 1 bên đo ra không choi gì cả, cháu cho bé đi khám siêu ăm thóp, xét nghiệm máu và đo điện não thì cháu không bị gì, bác sĩ bảo không sao nhưng tình trngj này cứ thingr thoảng xuất hiện khi cháu không vừa ý hay cáu gì đó, nhưng 2,3 bữa là hết, được 1 năm cháu cho bé đi khám b.sỉ cho chụp MRI cũng không thấy bị già , b.sỉ nói là theo dõi và ko cho uống thuốc như vậy con cháu có phải đo bị RLTKTV ko ahj???và lúc cháu bị như thế thì tiểu rất nhiều lần a???mong bác sỉ tư vấn giúp cháu.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với những biểu hiện như của cháu bé thì không phải là rối loạn thần kinh thực vật bạn nhé. Cụ thể là nguyên nhân gì thì chỉ qua kiểm tra mới biết chính xác được bạn ạ. Tuy nhiên cũng không loại trừ đó là một dạng động kinh trong não. Vì vậy gia đình nên cố gắng theo dõi thêm theo chỉ định của bác sĩ nhé.
Chúc bé và gia đình dồi dào sức khỏe!