Mai Thị Lý: Mẹ em năm nay 57 tuổi, bình thường sức khỏe của mẹ rất tốt, chỉ có cách đây 2 ngày mẹ bắt đầu bị run đầu cổ, cứ lắc lắc rất khó ăn uống. Khi ngồi im là cổ mẹ lại hơi giật, em đã để ý kỹ, ngoài cổ mẹ không còn bị run chỗ nào khác. Em rất lo, không biết mẹ đang mắc bệnh gì và điều trị thế nào?

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn nhưng ở giai đoạn này bạn nên bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Tránh lo lắng quá mức có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ, khiến triệu chứng run đầu cổ xuất hiện nhiều hơn.

Triệu chứng run đầu cổ theo kiểu lắc lắc (lắc ngang hoặc lắc dọc) thường là dấu hiệu của bệnh run vô căn. Căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng tiến triển của nó gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh. Một số trường hợp bị tác động ảnh hưởng xấu tới tâm lý, khiến người bệnh tự ti, lúc nào cũng nghĩ mình là người thừa, sẽ có ngày phải phụ thuộc vào con cháu chăm sóc.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự đoán bước đầu, để xác định xem có phải run vô căn hay do nguyên nhân nào khác (tổn thương, thoái hóa, lão hóa não, thoái hóa đốt sống cổ) thì bạn cần sớm đưa mẹ đi khám tại chuyên khoa thần kinh của bệnh viện có uy tín để được chẩn đoán thông qua các xét nghiệm, điện não đồ. Bởi mỗi nguyên nhân gây run lại có hướng điều trị khác nhau.

Nhưng dù là nguyên nhân gây run là gì, ở giai đoạn này bạn nên giúp đỡ mẹ trong sinh hoạt hàng ngày, giúp mẹ vận động thường xuyên và đặc biệt là tránh để mẹ lo lắng căng thẳng quá, vì điều đó khiến run tăng nặng hơn. Trong trường hợp mẹ bạn bị thoái hóa đốt sống cổ hoặc mắc bệnh huyết áp cao thì cũng cần kiểm soát tốt 2 bệnh này. Bởi đó cũng có thể là nguyên nhân gây thiếu máu não mạn tính, khiến bệnh run tiến triển trầm trọng hơn.

Trong thời gian đợi kết quả đi kiểm tra hoặc sau khi đã phát hiện nguyên nhân gây run đầu cổ, mẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm sản phẩm chuyên biệt giúp làm giảm run, chẳng hạn như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện. Với thành phần chính là thảo dược Thiên ma, Câu đằng, Vương Lão Kiện đã được chứng minh mang lại hiệu quả làm giảm run không chỉ run đầu cổ, mà còn run tay, run chân,... sau thời gian 3 - 6 tháng. Đây hoàn toàn là trải nghiệm mà chúng tôi ghi nhận được từ người đã và đang sử dụng sản phẩm để hỗ trợ điều trị làm giảm run do mọi nguyên nhân.

Có thể cách run của ông Dật - nhân vật chính trong video dưới đây không giống của mẹ bạn. Nhưng ông cũng là người từng bị run ở độ tuổi như của mẹ bạn với kết luận run vô căn từ bác sĩ. Chia sẻ của ông về bệnh, tâm trạng khi phát hiện bị run và cảm xúc ông vui mừng ra sao khi nay run đã giảm đến 80% sau một thời gian sử dụng sản phẩm Vương Lão Kiện sẽ được ông kể lại trong video này. Bạn và mẹ nên dành thời gian xem thêm:

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

- Run vô căn và những điều cần biết

- Tpcn Vương Lão Kiện – hy vọng cho người bệnh run chân tay

Tags: bệnh run

Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Nguyen Tuong Vy (28/05/2018 - 06:22)

Chào bac si ạ Cháu năm nay 17 tuổi từ nhỏ tới nây giờ cháu hay lắc đầu lắc liên tục và hay hít mũi nữa ạ 2-3 năm trước cháu chữa đã hết nhưng thời gian này cháu làm như vậy liên tục Cháu làm cháu biết ạ Nằm cũng lắc làm gì cũn lắc hết ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn
Chúng tôi rất thông cảm cho tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Với các biểu hiện bạn mô tả, bạn nên đi khám lại và cung cấp đầy đủ thông tin về tiền sử bệnh, triệu chứng, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có thể đưa ra được chỉ định tốt nhất với tình trạng của bạn hiện nay.
Cùng với đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt thật khoa học, điều độ, tránh những căng thẳng, stress, áp lực, không nên làm việc gắng sức quá mức. Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc. Mỗi ngày bạn có thể đi bộ hoặc tập các môn thể thao nhẹ nhàng để làm giảm cứng khớp và tăng sự linh hoạt cho cơ thể.
Hiện tại, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp làm giảm chứng run chân tay do mọi nguyên nhân như Tpbvsk Vương Lão Kiện. Sản phẩm được bào chế từ những loại thảo dược quý, giúp an thần, trấn tĩnh, thư giãn cơ, nhờ đó giảm run hiệu quả, an toàn cho người bệnh.
Dưới đây là chia sẻ của một bạn trẻ, từng bị run từ nhỏ điều trị nhiều lần không thuyên giảm, nhưng nay đã gần như kiểm soát hoàn toàn được chứng run của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm tại:
https://www.youtube.com/watch?v=r9SF2DLcs00
Chúc bạn sức khỏe. Thân mến !

avatar

Mai hai yen (12/04/2018 - 01:03)

Thưa bs, cj của bạn em bị j em cũng không biết nữa, cj ấy nói chuyện là đầu cứ giựt giực mà mình mãy ốm nữa ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Cụ thể chị bạn của bạn bị bệnh gì thì rất khó nói với những biểu hiện như bạn trao đổi. Nhưng một số người khi bị bệnh run vô căn cũng có thể có biểu hiện run gật gật, lắc lắc đầu.
Thân mến!

avatar

Trang (02/02/2018 - 08:59)

Thưa bs, năm nay cháu 17t. Cháu bị run lắc đầu với cả run tay nữa, bị mấy tháng rồi ạ. Thỉnh thoảng lại bị run, khi đứng trước đám đông hay mỗi lần lên bảng trả bài,.. thì bị run mạnh ạ với có cảm giác 2 bên hàm tê cứng ạ. Mỗi lần run cháu cố khống chế lại run mạnh hơn ạ Xin bs cho cháu ý kiến với ạ!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, nếu ở mức độ nhẹ có thể là run sinh lý, run do rối loạn thần kinh thực vật, run vô căn giai đoạn đầu còn với mức độ nặng hơn có thể là run vô căn giai đoạn sau, run do hội chứng Parkinson, run do tổn thương thần kinh, hoặc động kinh cục bộ. Tốt hơn hết, bạn nên tới thăm khám tại chuyên gia về nội thần kinh của các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương trở lên để được chẩn đoán chính xác.
Cùng với đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt thật khoa học, điều độ, tránh những căng thẳng, stress, áp lực, không nên làm việc gắng sức quá mức. Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc. Mỗi ngày bạn có thể đi bộ hoặc tập các môn thể thao nhẹ nhàng để tăng sự linh hoạt cho cơ thể.
Hiệu quả điều trị sẽ được nâng cao hơn nếu bạn tham khảo sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện với liều 4 viên chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút và cách các thuốc tây từ 1 – 2 giờ. Với thành phần là các loại thảo dược quý có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền, phục hồi khả năng vận động cho cơ thể nhờ đó giảm run. Nhiều người sử dụng và cho đáp ứng rất tốt, bạn có thể tham khảo:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/run-chan-tay-dieu-tri-co-kho-khong.html
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

avatar

Ly (19/01/2018 - 09:37)

Chào bác sĩ, năm nay cháu 13 tuổi. Cháu bị rung lắc đầu hơn 1 tháng nay. Cứ ngồi im hay đứng im là đầu sẽ lại rung lắc. Khi hoạt động có tác động tới đầu thì đầu không bị rung lắc hoặc giảm đi đôi chút. Nằm ngửa một lúc thì cũng bị rung nhẹ, còn nằm nghiêng thì không bị. Cũng bị mỏi ở gáy bên trái. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp cháu bé bị như vậy có nhiều nguyên nhân có thể nghĩ tới như rối loạn thần kinh thực vật, run vô căn khu trú tại cổ, run sinh lý hoặc do rối loạn trương lực cơ. Trường hợp này, bạn nên theo dõi trong 2 tuần tới, nếu tình trạng không được cải thiện mà còn có xu hướng nặng lên thì bạn nên đưa cháu đi thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh của các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc Trung ương để có chẩn đoán chính xác.
Bạn cũng cần khuyên cháu không nên vận động quá sức, sinh hoạt thật khoa học, điều độ, tránh những căng thẳng, stress, ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mỗi ngày có thể cho cháu tập các bài tập nhẹ nhàng giúp cơ thể linh hoạt hơn.
Với độ tuổi của cháu, bạn có thể cho dùng 2 viên Tpcn Vương Lão Kiện một ngày, chia 2 lần để hỗ trợ cho điều trị tăng hiệu quả. Với thành phần là các loại thảo dược quý có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền, bổ sung tiền chất thần kinh nhờ đó giảm run do mọi nguyên nhân, phục hồi khả năng vận động. Bạn nên cho cháu dùng tối thiểu 3 – 6 tháng để hiệu quả cảm nhận được thực sự rõ rệt.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

avatar

Ửng chắng lý thanh (21/08/2017 - 04:31)

Chào bác sĩ em năm nay 17 tuổi em bị lắt đâu bị khoản chừng 1 tháng lâu em mới bị nhưng bị thường là e nằm xuống nó lắt làm e phải mất ngủ có thức trắng làm ảnh cuộc sống em và công việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với tình trạng như bạn đang gặp phải, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: rối loạn thần kinh thực vật, tổn thương thần kinh, rối loạn vận động. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả điều trị, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tới thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh của các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương. Cùng với đó là áp dụng chế độ sinh hoạt, lối sống điều độ, tránh thức khuya, căng thẳng, stress trong cuộc sống hằng ngày. Không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê, trà đặc vì những yếu tố này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bạn đang gặp phải. Luyện tập thể dục thể thao cũng là biện pháp rất tốt để cải thiện sức khỏe, nhưng bạn cần lưu ý là không nên vận động quá sức trong khi tập luyện.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 1 số sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị run chân tay, run đầu cổ, chẳng hạn như Tpcn Vương Lão Kiện. Sản phẩm có chứa các thảo dược giúp an thần, trấn tĩnh, thư roãi và làm mềm cơ, nhờ vậy sẽ làm giảm chứng run do mọi nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo trường hợp bị run từ khi còn nhỏ và bạn đã tìm ra giải pháp cho bệnh của mình:
https://www.youtube.com/watch?v=gJmHk_FXj0Y&index=2&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

trần phi long (22/07/2017 - 01:41)

thưa bs,cháu năm nay 20 tuổi,cháu bị mắc chứng thường hay bị run đầu cổ mỗi khi hồi hộp,chụp ảnh...khi phải ở tư thế đứng im thì chứng run tái phát. Thưa bs có thể cho cháu biết cháu bị bệnh gì kọ ạ,bệnh đó có nguy hiểm ko ạ. Cháu mắc chứng run đầu cổ này từ năm 2014,còn trước đây thì ko có. Xin cảm ơn bs!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chứng run của bạn thường liên quan tới 2 nguyên nhân chính là run vô căn và run do rối loạn chức năng hệ thần kinh thực vật, đây là các chứng run lành tính, mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới tính mạng, ít nguy hiểm nhưng lại gây cho bạn nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, kèm theo đó là sự mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. Để được điều trị hiệu quả, tốt nhất bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa nội thần kinh của bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương. Trước mắt, bạn nên giữa tâm lý thật ổn định bằng cách tập luyện các bài tập như hít sâu thở chậm, ngồi thièn, yoga, đi bộ. Bạn nên hạn chế dùng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, nên ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya. Sử dụng sớm giải pháp hỗ trợ từ thảo dược như tpcn Vương Lão Kiện, giúp làm giảm các chứng run do mọi nguyên nhân cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền thần kinh, từ đó đẩy lùi dần chứng run mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể xem thêm chia sẻ của một bạn trẻ bị run từ năm 8 tuổi nhưng đã sớm cải thiện sau khi dùng sản phẩm Vương Lão Kiện:
https://www.youtube.com/watch?v=gJmHk_FXj0Y&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA&index=2
Và tham khảo bài viết về một số nguyên nhân gây run tay ở người trẻ:
http://runchantay.com/bai-viet/thong-tin-benh/run-tay-chan-o-nguoi-tre.html
Thân mến.

avatar

nguyễn thị hạnh (24/05/2017 - 06:25)

Chào bác sĩ ! Sức khỏe con tôi rất tốt .Con tôi năm nay 16 tuổi nó hay bị lắc đầu nó cũng bị được 1 năm rồi tôi rất lo tôi để ý là khi nó ngồi bt ló lại lắc .. hay là làm 1 việc gì đó nó cũng lắc .. à khi nó chơi game nó cũng bị . hỏi bác sĩ là điều trị thế lào và có ảnh hưởng gì tới cuộc sống mai sau của con tôi không !!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Theo như bạn mô tả thì nhiều khả năng con bạn bị mắc chứng run vô căn, chứng run này không nguy hiểm nhưng thường tiến triển nặng dần theo thời gian gây ra nhiều khó khăn và phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên để xác định chính xác nguyên nhân xem có đúng là run vô căn hay do các bệnh lý thần kinh khác thì bạn cần đưa con đi thăm khám tại các chuyên khoa thần kinh để được, thăm khám và chẩn đoán.
Nếu đúng là run vô căn, thì hiện chưa có phương pháp chữa trị khỏi hoàn toàn. Một số thuốc điều trị Tây y có thể giúp giảm run, nhưng chỉ nên dùng trong trường hợp run nặng và đáp ứng thuốc với mỗi người bệnh cũng rất khác nhau. So với Tây y thì các giải pháp hỗ trợ từ Đông y có thể mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn cho người bệnh. Đông y giúp giảm run theo cơ chế của y học cổ truyền, vừa giúp làm giảm triệu chứng, lại vừa tác động vào căn nguyên gây bệnh là sự thoái hóa, lão hóa của các tế bào thần kinh, nên có thể giúp cân bằng và điều chỉnh dần những rối loạn chức năng vận động của não bộ, từ đó giúp làm giảm run hiệu quả và ngăn bệnh tiến triển. Tại Việt Nam, một số sản phẩm từ Đông y đi đầu về hỗ trợ điều trị các chứng run là Tpcn Vương Lão Kiện. Rất nhiều người bệnh run vô căn kiên trì sử dụng sản phẩm từ 3 - 6 tháng, với liều 4 viên/ ngày/ 2 lần, biểu hiện run có thể cải thiện tới 90%, như chia sẻ của người bệnh dưới đây:
Để điều trị bệnh hiệu quả, con bạn cũng cần thay đổi lối sống lành mạnh, tránh lo lắng, căng thẳng, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, tập yoga, tập thiền hay hít sâu thở chậm 15 - 30p mỗi ngày, tránh các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, caffein..., tránh thức khuya và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chúc gia đình bạn sức khỏe!
Thân mến!

avatar

Đinh Văn Tình (19/03/2017 - 08:54)

Bác sĩ ơi cho em hỏi với. Mẹ em năm nay 62 tuổi rồi thường hay bị lắc đầu, đang ngồi đầu cứ lắc là biểu hiện của bệnh gì vậy ạ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Triệu chứng run của mẹ bạn rất có thể là do run vô căn gây nên, bạn nên sớm đưa mẹ đi khám tại chuyên khoa nội thần kinh của các bệnh viện có uy tín để được thăm khám và điều trị. Đối với các chứng run đều bị ảnh hưởng bởi tâm lý, cảm xúc, bạn nên khuyên mẹ hạn chế suy nghĩ tiêu cực, cố gắng nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ, luyện tập hít sâu thở chậm, thiền, yoga, đi bộ hay thể dục thể thao sẽ góp phần cải thiện chứng run.
Hiện nay, có một số sản phẩm giúp hỗ trợ giảm run rất hiệu quả. Chẳng hạn như TPCN Vương Lão Kiện, được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên giúp an thần, trấn tĩnh và tăng cường nuôi dưỡng tế bào thần kinh, nhờ đó có thể giảm run do mọi nguyên nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm cho mẹ sử dụng.
Chúc mẹ bạn chóng khỏe. Thân mến!

avatar

Phùng xuân thanh (30/01/2017 - 11:18)

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi.. đầu em cứ lắc nhẹ nhẹ , nhưng lại thường xuyên cũng được 5 năm rồi.. nhưng khi đầu lắc thì em không biết, nhưng người khác nhìn vào là biết .. Cho em hỏi cái này là bị gì không. Có cần phải đến bệnh viện khám không ạ... Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chứng run như của bạn mô tả rất có thể là biểu hiện của bệnh run vô căn ở đầu, kiểu run ngang (lắc đầu). Nếu có điều kiện bạn vẫn nên đi thăm khám tại các chuyên khoa thần kinh uy tín để được chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân, đánh giá mức độ bệnh và sử dụng thuốc nếu cần thiết. Chứng run đầu vô căn khó chữa khỏi hoàn toàn, thông thường nếu run nhẹ không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống, người bệnh chưa cần phải dùng thuốc mà chỉ cần thay đổi lối sống bằng cách tránh căng thẳng, stress, hạn chế chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ngủ nghỉ điều độ, tránh thức khuya và tập các bài tập như thiền, yoga... Nếu run nặng, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số loại thuốc chẹn beta giao cảm để giúp giảm bớt triệu chứng run.
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, một số hoạt chất sinh học tự nhiên có trong các thảo dược truyền thống như Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền và điều chỉnh những rối loạn chức năng của hệ thần kinh, nhờ đó giúp làm giảm hiệu quả chứng run vô căn và ngăn bệnh tiến triển. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy những thảo dược này trong Tpcn Vương Lão Kiện đã được nhiều người bệnh run do các nguyên nhân khác nhau sử dụng có hiệu quả tốt, như chia sẻ dưới đây, bạn có thể tham khảo sử dụng:
https://www.youtube.com/watch?v=R-8izVcS3I8&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA&index=15
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

avatar

Linh (21/12/2016 - 03:42)

Bác sĩ cho em hỏi em có người nhà bị viêm não, sau khi điều trị hết di chứng run lắc người, đầu cứ gật gật, người run lắc đứng ko vững.Hiện vẫn đang dùng thuốc tây nếu uống thêm Vương Lão Kiện được ko? Và phải cách thuốc tây mấy tiếng thì uống được? Vương Lão Kiện có hỗ trợ hồi phục di chứng này được ko vì em muốn mua cho người nhà dùng?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Viêm não gây ảnh hưởng đến vùng vận động của não bộ, khiến người bệnh bị run chân tay, mất khả năng giữ thăng bằng. Vì vậy, người nhà của bạn nên sử dụng sớm tpcn Vương Lão Kiện cùng với các thuốc hiện nay, với liều ngày 4 viên chia 2 lần, vào trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ, cách các thuốc khác từ 1-2 tiếng để đảm bảo sự hấp thu mỗi loại được tốt nhất. Sản phẩm Vương Lão Kiện được bào chế từ các thảo dược có tác dụng an thần, trấn tĩnh, thư roãi, làm mềm cơ nên cải thiện chứng run và khôi phục chức năng vận động cho người bệnh một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, một số thành phần còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cung cấp dưỡng chất và oxy cho não bộ nên khôi phục lại chức năng của não bộ, góp phần phục hồi di chứng của viêm não gây nên.
Chúng tôi gửi tới bạn chia sẻ của 1 trường hợp tổn thương não sau tai biến, cũng bị run chân tay nhưng sau một thời gian sử dụng sản phẩm này, chứng run đã được cải thiện đáng kể:
https://www.youtube.com/watch?v=iBMkzloxJoc&index=14&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA
Chúc gia đình bạn sức khỏe.