Độc giả giấu tên: Cho em hỏi, em mắc bệnh run chân tay thì có được uống các loại nước ngọt, nước giải khát không ạ? Em xin chân thành cám ơn.

Chào bạn,

Trong các loại nước ngọt, nước giải khát thường có chứa rất nhiều các hóa chất kích thích. Chúng có thể làm hưng phấn quá mức hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương, làm xuất hiện các chứng run hoặc khiến tình trạng run ngày càng tăng nặng.  

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở những người thường xuyên tiêu thụ nước ngọt trong một thời gian dài hoặc đang sử dụng nhưng ngưng dùng đột ngột, có thể bị mắc chứng run lắc ở tay, chân hoặc toàn thân không kiểm soát, tương tự như hiệu ứng của một người cai ma túy. Do vậy nếu bạn bị mắc bệnh run tay chân, thì nên hạn chế tối đa những loại thức uống này. Đồng thời duy trì một lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng và luyện tập thể dục thường xuyên để giúp kiểm soát run hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

XEM THÊM CHIA SẺ BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ RUN TAY CHÂN HIỆU QUẢ


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Lê Văn Toàn (06/02/2017 - 01:23)

Xin chào , em tên Toàn năm nay 17 tuổi và mắc triệu chứng rung tay khá là nhẹ và cho em hỏi là em có thể mắc bệnh rung tay gì ? Xin cám ơn !

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chứng run của bạn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật… Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết: http://runchantay.com/bai-viet/thong-tin-benh/run-tay-chan-o-nguoi-tre.html . Tốt nhất, bạn nên sớm đi khám tại chuyên khoa Nội thần kinh của các bệnh viện lớn để được thăm khám và điều trị. Dù là nguyên nhân gì, bạn muốn cải thiện được chứng run thì trước mắt cần thay đổi lối sống. Chúng tôi xin gửi tới bạn những thông tin hữu ích trong bài viết sau:
http://runchantay.com/bai-viet/che-do-dinh-duong/bai-tap-thu-gian-hanh-vi-cam-xuc-cho-nguoi-run-chan-tay.html
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược giúp làm giảm run do mọi nguyên nhân như Tpcn Vương Lão Kiện. Sản phẩm giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền, đồng thời chúng còn có vai trò như tiền chất dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh nên sẽ cân bằng, điều chỉnh lại các rối loạn chức năng của não bộ, từ đó làm giảm run hiệu quả bền vững. Đã có rất nhiều người bệnh run tay chân còn trẻ như bạn nhờ sử dụng sản phẩm đã kiểm soát được chứng run lên tới 90%, hạn chế những bất tiện và mặc cảm trong cuộc sống hàng ngày:
https://www.youtube.com/watch?v=Hm3FkBRcmjI&list=PLi9Ego_HeUR2U7XVy_xdCEU9HFr_U8yd5
Chúc bạn sức khỏe!