Nguyễn Ngọc Hưng: Chào bác sĩ, bố cháu 54 tuổi, 10 năm trước đi khám được các bác sĩ viện 108 nói bị bệnh Parkinson. Tuy nhiên đã lâu không đi khám lại, gần đây tình trạng bệnh nặng hơn, biểu hiện run nhiều hơn trước khiến các hoạt động sinh hoạt khó khăn. Vậy cháu xin hỏi nên đi khám và điều trị tại bệnh viện nào tốt nhất? Bệnh Parkinson của bố cháu có chữa khỏi được không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Chào bạn,

Không biết bác nhà từ khi được chẩn đoán là bị Parkinson đến nay có sử dụng thuốc gì chưa? Với người bệnh Parkinson việc sử dụng thuốc điều trị rất quan trọng để làm giảm triệu chứng và chậm lại tiến triển của bệnh. Tình trạng của bác nhà hiện nay theo như bạn mô tả thì cần phải đi khám lại ngay.

Tốt nhất, nếu ở gần Hà Nội, bạn nên đưa bố đến bệnh viện TW Quân đội 108, khoa nội thần kinh để được khám và được điều trị. Nếu ở gần TP HCM, bạn nên đưa bố đến bệnh viện Y dược TP HCM, khoa thần kinh. Trong trường hợp ở quá xa và không có điều kiện đến các trung tâm này bạn có thể đưa bố đến khám tại bệnh viện đa khoa của tỉnh mình, nhưng lưu ý cần khám tại chuyên khoa thần kinh.

Cho đến nay trên thế giới vẫn chưa có phương pháp nào chữa khỏi hoàn toàn Parkinson, tuy nhiên việc có phác đồ điều trị sớm, phù hợp có thể giúp giảm triệu chứng, tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh và làm chậm lại tiến triển của bệnh, vì vậy bạn nên đưa bố đi khám sớm.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Phạm Minh Viện (20/03/2017 - 09:17)

chào các anh/chị, bác sỹ, bố tôi bị Parkinson đến nay hơn 10 năm nhưng tình trang bệnh cô tiến triển bệnh theo chiều hướng không tốt, hiện nay bố tôi đang dung loiạ thuốc ACTANH để giữ bệnh. Bác sĩ tư vấn cho tôi nơi nào có thể chữa được tôt nhất bênh cho bố tôi, và pháp đồ điều trị và kinh phí để chữa trị bệnh xin chân thành cảm ơn bác sỹ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh mạn tính, hiện chưa có thuốc hay phương pháp điều trị nào có thể chữa trị dứt điểm bệnh mà chỉ giúp làm giảm các triệu chứng, cải thiện chức năng vận động của người bệnh và chậm tiến trình bệnh. Đối với bệnh Parkinson, việc sử dụng thuốc tây điều trị là bắt buộc và phải duy trì suốt đời. Tùy vào tình trạng bệnh mà có các mức liều điều trị khác nhau và thường sau 5 – 10 năm sẽ xảy ra tình trạng nhờn thuốc, do vậy nếu thấy các triệu chứng không được cải thiện thì bố bạn nên sớm đi thăm khám lại để được thay thế phác đồ điều trị thích hợp.
Bạn có thể đưa bố đi khám tại chuyên khoa nội thần kinh của một số bệnh viện như, tùy thuộc chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật mà bạn sẽ phải trả chi phí khác nhau:
- Ở miền Nam:
1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM: 215 Hồng Bàng, phường 11, Hồ Chí Minh
2. BV Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
3. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: 468 Nguyễn Trãi, phường 8, Quận 5, Hồ Chí Minh
- Ở miền Bắc:
1. Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
2. Bệnh viện TW Quân đội 108: số 1 Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
3. Viện lão Khoa Trung ương: Số 1, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Việc điều trị Parkinson cần phối hợp đồng bộ nhiều phương pháp bao gồm cả thuốc, vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu và sự quan tâm chăm sóc của người thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc bố tốt nhất:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-nguoi-benh-parkinson-o-giai-doan-muon.html
Bên cạnh chỉ định điều trị, bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng thêm tpcn Vương Lão Kiện kết hợp với thuốc tây điều trị. Sản phẩm chứa các thành phần có tác dụng an thần, trấn tĩnh, tăng cường bảo vệ tế bào não, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm chứng run và tình trạng cứng cơ ở người bệnh Parkinson. Đồng thời còn hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, giảm tình trạng nhờn thuốc, cải thiện khả năng vận động và tăng cường sức khỏe toàn trạng. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của người bệnh Parkinsonvề kinh nghiệm điều trị tại link sau:
https://www.youtube.com/watch?v=evkF0iH6aY0&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA&index=1
Chúc bố bạn sớm cải thiện sức khỏe! Thân.