Lư Thị Hằng: Xin cho tôi hỏi, hiện nay có phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh Parkinson hay không?

Chào bạn,

Hiện nay, chưa có một phương pháp nào có thể chữa khỏi bệnh Parkinson. Tuy nhiên, có nhiều loại thuốc có thể giúp điều trị các triệu chứng và làm chậm lại tiến triển của bệnh. Các thuốc này hoạt động bằng cách làm tăng lượng Dopamine trong não, trong đó hoạt chính được sử dụng chủ yếu là Levodopa. Tùy thuộc vào triệu chứng và tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn sử dụng những loại thuốc phù hợp.

Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng và thuốc điều trị không còn hiệu quả, các phương pháp phẫu thuật (như kích thích não sâu hoặc mở đồi thị) có thể được thực hiện. Phẫu thuật giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh Parkinson, nhưng chi phí cao và có nhiều rủi ro biến chứng.

Hiện cũng có rất nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để tìm kiếm những phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho bệnh Parkinson, bao gồm liệu pháp gen và liệu pháp tế bào gốc. Nhưng chúng vẫn đang còn ở trong giai đoạn thử nghiệm. Hy vọng những liệu pháp này có thể sớm được áp dụng và mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc kiểm soát bệnh Parkinson hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh trong tương lai.

Cùng với sự phát triển của Tây y, các giải pháp mới từ Đông y như TPCN Vương Lão Kiện, cũng mang lại hiệu quả khá khả quan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson, giúp tăng cao hiệu quả điều trị và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Chúc bạn sức khỏe,

Thân!


Các câu hỏi khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Mach thi huyền (26/08/2017 - 04:17)

Bố tôi bị parkinson mấy năm nay mà ko đỡ.bệnh càng ngày càng nặng.kèm theo cả xơ gan.tôi muốn nhà thuốc tư vấn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn, Với tình trạng bị bệnh Parkinson kèm theo xơ gan, bố bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều triệu chứng của cả hai bệnh lý trên. Cùng với đó, là việc điều trị thuốc tây y cũng có đôi chút ảnh hưởng bởi quá trình chuyển hóa thuốc ở người có bệnh lý về gan thường kém hơn so với người bình thường. Vì vậy, trong mỗi lần đi khám, bạn nên nhắc bố (hoặc chính bạn) cung cấp đầy đủ thông tin và đơn thuốc đang sử dụng cho các bác sĩ, để tránh gặp phải tình trạng quá liều trong dùng thuốc điều trị. Việc điều trị cả hai bệnh lý trên đều cần phải thực hiện song song, để có thể mang lại hiệu quả cao trong điều trị bạn cũng cần nhắc bố không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Áp dụng một số bài tập nhẹ hằng ngày là điều rất được khuyến khích, bác có thể đi bộ, tập thiền, yoga, hít sâu thở chậm để hỗ trợ tốt hơn. Cùng với đó, bạn nên tham khảo cho bác sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện, với thành phần là thảo dược có tác dụng giảm các triệu chứng hay gặp phải ở người bệnh Parkinson như run, co cứng cơ, chậm vận động, hay quên… đồng thời tăng cường chức năng cho gan, thận. Với tình trạng như bác đang gặp phải, mỗi ngày nên dùng với mức liều 4 viên chia 2 lần để đạt được hiệu quả rõ rệt. Chúc bạn cùng gia đình sức khỏe!