“4 năm chũa bệnh run tay vô căn, tôi chỉ ước mình gắp được thức ăn cho vào miệng”


“4 năm chũa bệnh run tay vô căn, tôi chỉ ước mình gắp được thức ăn cho vào miệng”

ông Nguyễn Quốc Huy

Điện thoại:

Địa chỉ: Sóc Sơn, Hà Nội

“Lúc khỏe người ta có cả trăm điều ước, khi bị bệnh người ta chỉ còn lại một điều ước duy nhất là khỏe mạnh”. Với ông Nguyễn Quốc Huy (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng vậy, 4 năm tìm cách chữa_bệnh run tay vô căn, ông chỉ đau đau một điều là làm sao hết run tay để tự gắp được thức ăn, không phải ăn bốc nữa. Điều rất đỗi bình thường với người khỏe mạnh, nhưng ông Huy phải mất 1460 ngày để điều đó trở thành hiện thực.

bệnh run tay vô căn, tôi chỉ ước mình gắp được thức ăn cho vào miệng

Cuộc sống bất tiện trăm bề khi hai tay đều bị run

Nhấp một ngụm trà nóng, ông Huy đưa mắt nhìn xa xăm. Ông nhớ là mình bị run tay từ khi còn rất nhỏ, biểu hiện là tay bị run run khi cầm bút viết. Theo thời gian, đến tuổi thanh niên thì tình trạng run này không còn nữa, ông cũng quên luôn cho đến năm 2013…

“Lúc đó, tôi đang làm tổ trưởng tổ thanh tra, tự dưng thấy tay run không viết được nữa. Tôi nghỉ một chút thì lại thấy bình thường nhưng về sau bệnh cứ tăng dần, tăng dần” – ông Huy kể về cái ngày lịch sử khi bệnh run vô căn phát tác trở lại.

Một đôi tay đang nhanh nhẹn bỗng chốc không thể điều khiển được, đối với ông Huy và gia đình là một cú sốc rất lớn: “Tệ nhất là sinh hoạt ấy. Ngồi ăn cơm mà gắp rau chấm nước mắm là rất ngại vì nó cứ vẩy vào con cháu. Đành phải sinh hoạt riêng, không dám ngồi chung nữa. Cầm cốc nước bằng cả hai tay cũng bị sánh ra ngoài. Đi ăn cỗ nhiều khi tôi phải nhịn đói vì không gắp được thức ăn, chỉ có thể dùng tay bốc…”

Ở độ tuổi 66, ông Huy không chỉ bị run tay mà còn mắc thêm nhiều căn bệnh khác. Ông cảm tưởng như tất cả đang hợp sức chống lại mình: “Tôi còn kèm thêm rất là nhiều bệnh như bệnh trĩ, đi vệ sinh là không dùng được giấy. Nhiều hôm mình cầm vòi xịt là ướt hết cả quần áo do tay bị run. Rồi nếu mà cạo râu hay bị nó mấp vào môi không dám cạo, đánh răng đánh nó khó nó lại chọc rách cả môi ấy không đánh răng được…”

Lúc bấy giờ, tất cả sinh hoạt cá nhân của ông phó mặc cho con cháu trong nhà. Mặc cảm bệnh tật khiến ông luôn nghĩ rằng mình đang làm phiền người khác. Thậm chí, đã không ít lần, ông Huy nghĩ về cái chết để giải thoát tất cả.

“Không chỉ gắp được thức ăn, tự tay chơi cờ, nay tôi đã đi được cả xe máy!”

Tay không còn run nữa, ông Huy lại tiếp tục với thú vui đánh cờ cùng bạn bè

Tay không còn run nữa, ông Huy lại tiếp tục với thú vui đánh cờ cùng bạn bè

Với quyết tâm không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình, cứ chỗ nào giới thiệu có thể chữa được run tay, ông Huy đều cố gắng tìm đến, dù cho bác sỹ có nói rằng ông sẽ phải chung sống với bệnh cả đời.

Cuối năm 2013, ông bắt đầu hành trình của mình bằng chuyến đi Bắc Giang. Nửa năm ròng rã, tốn kém không ít tiền bạc, điều ông Huy nhận lại chỉ vỏn vẹn là: “Ăn ngon, ngủ được, còn bệnh run thì không tiến triển gì”.  Ông lại tiếp tục đi Thác Bà, Yên Bái, Hòa Bình với hy vọng tìm được thầy, được thuốc. Ấy vậy mà cả một năm ròng rã, ông vẫn chỉ thấy bệnh ngày một nặng lên.

Cứ nghĩ rằng như vậy là bệnh run tay đã hết cách, hy vọng trong ông cũng dần nguội lạnh. Thấy bố buồn rầu suy nghĩ, người con trai đã mua cho ông chiếc điện thoại mới để giúp ông khuây khỏa. Trong một lần lên mạng tìm hiểu cách chữa_bệnh run tay, ông Huy thấy chia sẻ của người bệnh tại Bắc Giang cũng rơi vào tình cảnh gần như mình nhưng dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện bệnh đã đỡ. Với tâm lý còn nước còn tát, ông quyết định liều lĩnh thử vận may thêm một lần nữa.

 


Chia sẻ của ông Huy về căn bệnh run tay vô căn và sự hồi phục kỳ diệu sau thời gian sử dụng thêm Vương Lão Kiện

Quả ngọt luôn đến với những người biết chờ đợi. Qua 4 năm kiên trì không chịu khuất phục trước số phận và cuối cùng ông đã tìm được cho mình giải pháp để được sống trọn vẹn là chính mình khi sinh hoạt hàng ngày không còn bị bệnh run tay gây trở ngại.

Kim Chi - Ghi theo lời kể của ông Huy

Số điện thoại 0904 904 660

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người và sự kiên trì trong quá trình sử dụng. 

Các chia sẻ khác

Bình luận

Viết bình luận

Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!