Hành trình tìm lại sức khỏe của người bệnh Parkinson

Cho đến khi được gặp, được nói chuyện và được xem toàn bộ hồ sơ bệnh án từ khi phát hiện cho đến thời điểm hiện tại, người viết mới tin rằng, một người sẽ có thể “thoát khỏi” Parkinson – căn bệnh tước đoạt sức khỏe thể chất, tinh thần và gây ra cái chết trong đau đớn ở giai đoạn cuối.

Khi tiếp xúc với ông Đỗ Bình Dương, một bác sỹ từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhìn người đàn ông minh mẫn, hoạt bát đó, người viết đã không tin ông từng bị Parkinson cho đến khi ông bày hết giấy xét nghiệm, đơn thuốc của một quá trình điều trị Parkinson dài trên bàn…

Ông Đỗ Bình Dương ngụ tại số 8/153 Ngõ chợ Khâm Thiên, số điện thoại 0344457398

Ông Đỗ Bình Dương ngụ tại số 8/153 Ngõ chợ Khâm Thiên, số điện thoại 0344457398

“Tôi từng suy sụp lắm”

Ông Đỗ Bình Dương đã mở đầu câu chuyện như vậy. “Sốc, suy sụp là điều đương nhiên khi bạn đã từng chứng kiến người thầy, người anh, người đồng nghiệp của mình bị bệnh Parkinson ở giai đoạn cuối mọi sinh hoạt đều phải nhờ tới người thân, không tự điều khiển được cơ thể mình cho đến khi mất. Thương lắm, sợ lắm chứ. Thế nên, khi được chẩn đoán là Parkinson, tôi gần như suy sụp. Chỉ trong mấy tuần là sụt 5kg, phải nằm viện điều trị 10 ngày”.

Ông Dương cho biết: Năm 2013, ông làm việc hay bị mệt, ăn ngủ kém, hai tay bị run, nhất là bên tay trái, đi lại và nói chuyện cũng thấy khó khăn hơn trước. “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là bệnh tuổi già nên không để ý và cũng không điều trị gì cả. Đến khi tôi run quá, bạn bè và người thân mới giục đi khám bệnh”.

Tháng 10/2013, kết quả khám cho thấy, ông bị rối loạn ngoại tháp, hay còn gọi là hội chứng Parkinson ở người già, không còn ở giai đoạn sớm nữa, phải điều trị bằng thuốc và khám định kỳ hàng tháng. “Bác sỹ điều trị cũng động viên tôi kiên trì điều trị theo đơn, bởi, dù có dùng thuốc và kết hợp với các phương pháp khác nhưng bệnh tình cũng chỉ giảm được rất chậm”.

 Chia sẻ của bác sĩ Dương về hành trình tìm lại sức khỏe khi bị Parkinson

Ngừng câu chuyện, nhấp ngụm nước, khuôn mặt bác sỹ Dương như hồi tưởng lại những ngày khó khăn đó. “Vì làm trong ngành y nên tôi hiểu căn bệnh này nguy hiểm như thế nào. Mong muốn khi đó chỉ là bệnh đừng tiến triển hơn nữa. Bệnh nặng thêm, không chỉ khổ mình mà khổ cả người thân”, ông thở dài. “Bị run tay không thôi cũng đã là một áp lực rất lớn rồi. Mọi công việc thường ngày, như đọc sách, viết tài liệu, dạy cháu học bài… đều bị ảnh hưởng. Cầm nắm cái gì cũng không chắc chắn, cầm cốc nước thì nước bị sánh ra ngoài, ăn cũng khó, nhai cũng khó, môi và lưỡi thì lúc nào cũng run lập cập.

Dù đã uống thuốc đầy đủ - từ thuốc giãn cơn, thuốc giảm run, thuốc an thần, thuốc tăng cường tuần hoàn não, đến việc tuân thủ tập luyện, dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe của ông cũng chỉ nhỉnh hơn được chút xíu. Cứ vừa tự động viên tinh thần được một chút, ông Dương lại rơi vào tình trạng suy sụp. Cho đến một hôm, ông đọc được một bài viết chia sẻ của một người bệnh Parkinson.

Cái duyên bắt đầu từ một bài viết

Ông Dương kể, bình thường ông rất thích đọc tờ báo Đang yêu, đơn giản vì nó có những câu chuyện thú vị. Tình yêu không chỉ dành cho tuổi trẻ mà dành cho tất cả mọi người, kể cả với những người bệnh tật.

“Và tôi cho đó là duyên số. Có lần đọc báo Đang yêu, tôi thấy có bài viết chia sẻ của một bệnh nhân Parkinson đã cải thiện đáng kể bệnh tình sau khi dùng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện. Lúc đó, tôi thực sự rất mừng và nghĩ mình có hy vọng rồi. Thế là từ tháng 10/2014, tôi bắt đầu dùng sản phẩm này kết hợp với điều trị bằng thuốc theo đơn."

TPCN Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run, co cứng do do bệnh, hội chứng Parkinson

TPCN Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run, co cứng do do bệnh, hội chứng Parkinson

Sau 5 tháng uống thuốc Tây kết hợp với TPCN Vương Lão Kiện, tôi cảm thấy sự thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là môi giảm rung đi rất nhiều, hàm răng cũng đỡ lập cập, lưỡi mềm và thẳng hơn nên nói chuyện dễ dàng hơn. Cánh tay bên phải bị nhẹ hơn nên giảm run nhanh hơn so với tay trái, nhưng đến nay thì tay trái cũng chỉ còn run ít và phải để ý kỹ mới thấy”.

Ông kể, mỗi lần tái khám, bác sỹ điều trị lại mừng cho ông bởi sự cải thiện của bệnh hiển hiện rõ trong từng kết quả xét nghiệm, trong từng biểu hiện cá nhân.

Tôi thấy mình đã đỡ run đến 90% rồi!

Thấy bệnh được cải thiện rõ rệt, tôi mới nghĩ hay là tạm ngừng uống thuốc một thời gian, . Qua kiểm tra sức khỏe, bác sỹ đồng ý với đề nghị của tôi với điều kiện là phải đi khám định kỳ mỗi tháng hoặc ngay khi có dấu hiệu bất thường. Thế là từ tháng 3 năm nay, tôi chỉ còn sử dụng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập thể dục hàng ngày với các động tác đơn giản, nhẹ nhàng như đi bộ, tập tay, tập chân, tập thở… và đi khám định kỳ. Bốn tháng rồi đấy, mà các triệu chứng của bệnh không có dấu hiệu trở lại và sức khỏe của tôi thì ngày một tốt lên”, ông Dương không giấu được niềm vui.

"Sức khỏe của tôi ngày một tốt lên"

Có lẽ, như để chứng minh tình trạng bệnh của mình đã cải thiện được đáng kể, ông Dương lặng lẽ thực hiện những công việc hàng ngày: Rót thêm nước vào chiếc ly trống trước mặt chúng tôi, sau đó thoăn thoắt leo cầu thang lên tầng 5  chăm sóc vườn cây, rồi trở xuống ngồi vào bàn máy tính viết thư cho đồng nghiệp ở Pháp và ngồi dạy cháu học bài… Mọi hoạt động của ông giờ đây đã gần như trở lại bình thường, thậm chí có phần nhanh nhẹn hơn so với những người bằng tuổi.

“Tôi nghĩ, bệnh nào cũng vậy, muốn khỏi được phải kết hợp nhiều yếu tố, điều quan trọng nhất là phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm và đầy đủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì mới có hiệu quả, mà hiệu quả trông thấy!”, ông Dương cho biết.

Đánh giá của các chuyên gia về giải pháp Đông Tây y trong bệnh Parkinson

Theo các chuyên gia thần kinh, với bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển như parkinson, cần phải phối hợp nhiều phương pháp mới có thể làm giảm triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh.

Sự kết hợp giữa Đông và Tây y sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh. Đặc biệt, ở những người bị hội chứng Parkinson do rối loạn ngoại tháp thì sự phối hợp này có thể coi như “chìa khóa vàng” mở ra hy vọng giúp họ cải thiện run chân tay và tăng khả năng vận động.

Đánh giá của chuyên gia Lê Đức Hinh về hiệu quả giảm run của TPCN Vương Lão Kiện

Thực tế, hai thảo dược Thiên ma, Câu đằng trong y học cổ truyền đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về khả năng  h nuôi dưỡng và bảo vệ não bộ, giúp làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa não, đồng thời làm tăng gián tiếp nồng độ dopamin. Vì thế mà nhiều người bệnh Parkinson như ông Dương đã cải thiện run chân tay, cứng cơ khớp, ngủ sâu giấc và tinh thần phấn chấn hơn khi kết hợp sử dụng thêm Vương Lão Kiện

Gửi bạn xem thêm các bài viết:

Thông tin nguồn gốc, công dụng, giá bán, địa chỉ mua Vương Lão Kiện

Chia sẻ của nhiều người khác khi sử dụng sản phẩm

Kim Chi

Ghi theo lời kể của ông Dương

Số điện thoại tư vấn 0904 904 660

Theo nguồn: http://healthplus.vn/benh-parkinson-va-hanh-trinh-tim-lai-suc-khoe-cua-bs-do-binh-duong-d30536.html

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

Trần thị thiên trúc (30/01/2017 - 02:25)

Ông e bị nặng lắm người ông ốm mà chân tay khó cử động hình như giai đoạn cuối rồi ko biết uống vương lão khang có bớt ko ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chúng tôi rất chia sẻ với bệnh tình của ông bạn hiện tại, bởi bệnh Parkinson có tiến triển nặng dần theo thời gian khiến người bệnh mất dần khả năng vận động. Đến những giai đoạn muộn mọi sinh hoạt trong cuộc sống hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của gia đình. Lúc này, thuốc điều trị Parkinson thường có xu hướng giảm dần tác dụng, kèm theo đó là nhiều tác dụng không mong muốn có thể xảy ra. Mặc dù vậy, ông bạn vẫn cần duy trì đầy đủ các thuốc đang sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp sử dụng thêm tpcn Vương Lão Kiện với liều 4 – 6 viên/ngày, chia 2 lần, uống vào 9h sáng và 4h chiều. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ để giảm bớt triệu chứng run, co cứng, đồng thời hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây và tăng cường sức khỏe toàn trạng cho người bệnh Parkinson giai đoạn muộn. Tuy nhiên sản phẩm có nguồn gốc từ Đông dược nên ông bạn cần kiên trì sử dụng theo đúng một liệu trình ít nhất từ 6-12 tháng để điều chỉnh dần những rối loạn của hệ thần kinh và phát huy được hiệu quả của sản phẩm, cũng giống như trường hợp của bác Dương mà bạn đã tham khảo trong bài viết trên. Bên cạnh đó, gia đình cần quan tâm chăm sóc thật tốt cho ông về cả thể chất lẫn tinh thần để giúp góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.
Những lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có kế hoạch chăm sóc ông tốt nhất:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-nguoi-benh-parkinson-o-giai-doan-muon.html
Chúc ông bạn sớm cải thiện sức khỏe!

avatar

nguyen hoang Long (26/01/2017 - 03:21)

Em moi 25 tuoi, hien la nhan vien phong thi nghiem. khoang 2 nam nay tay cua em thuong bi run, dac biet la khi nguoi khac nhin em lam viec, hoat em cam mot thu gi do nhe, tham chi luc em chuan bi an com tay em van run. Em co di kham benh vien nhung bac si khong dua ra can benh cu the bac si bao rang day co the la benh tim mach. em dieu tri cung rat lau nhung khong giam. mong duoc bac si tu van gium. may tinh em bi loi font nen khong go dau duoc, mong bac si thong cam. xin chan thanh cam on a!

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Nhiều khả năng trường hợp của bạn là mắc chứng run tay vô căn hoặc run do rối loạn thần kinh thực vật, vì vậy không phát hiện được bất kỳ tổn thương thực thể nào khi đi thăm khám. Các chứng run này có đặc điểm là run khi làm việc và tăng lên khi hồi hộp, căng thẳng hoặc làm động tác chính xác. Tây y hiện chưa có thuốc đặc trị bệnh run vô căn hay run do rối loạn thần kinh thực vật, một số loại thuốc an thần hoặc thuốc chẹn beta giao cảm có thể được sử dụng trong những trường hợp run nặng, tuy nhiên thuốc chỉ giúp làm giảm bớt một phần triệu chứng và đáp ứng thuốc với mỗi người bệnh cũng rất khác nhau.
Trong khi đó, các phương pháp điều trị từ Đông y lại tỏ ra có nhiều hiệu quả hơn với chứng bệnh này. Điển hình là hai thảo dược Thiên ma, Câu đằng đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền và điều chỉnh dần những rối loạn chức năng của não bộ, nhờ đó giúp làm giảm hiệu quả các chứng run do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị của rất nhiều người mắc bệnh run đã cải thiện bệnh tới 90% nhờ giải pháp hỗ trợ từ Thiên ma, Câu đằng: http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/run-chan-tay-dieu-tri-co-kho-khong.html
Chúc bạn sớm cải thiện được chứng run!

avatar

Le Thanh Vẽ (15/12/2016 - 09:54)

Mẹ tôi 74 tuổi, bênh Parkinson đã và đang khám và điều trị tại bênh viện DH Y DƯỢC TPHCM, vì mẹ còn bị tiểu đường, huyết áp và tim mạch nên bệnh càng ngày càng nặng, hiện không thể đi được, có người dẫn đi nhưng đi rất khó khăn, hai chân bị phù. Bây giờ uống Vương Lão Kiện kết hợp với thuốc thì bao nhiêu phần trăm hồi phục ạ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Bệnh Parkinson của mẹ bạn hiện nay đang ở giai đoạn tương đối nặng, không chỉ vậy mẹ bạn lại bị mắc thêm nhiều bệnh lý mãn tính phối hợp khiến sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng, do đó việc điều trị bệnh sẽ tương đối khó khăn. Để hồi phục được sức khỏe, đòi hỏi cần phải giải quyết được tổng thể cả vấn đề của tim mạch, tiều đường và bệnh Parkinson, vì vậy trước hết cần tuân thủ điều trị tích cực bằng thuốc và lưu ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
Tôi thấy 2 vấn đề chính mẹ bạn đang gặp phải hiện nay là đi lại khó khăn do tiến triển của bệnh Parkinson và phù do bệnh tim mạch.
Đổi với bệnh Parkinson, Tpcn Vương Lão Kiện sẽ có tác dụng hỗ trợ để cải thiện khả năng vận động cho mẹ bạn, nhưng quả tình rất khó để khẳng định hay nói trước được là sẽ phục hồi được bao nhiêu phần trăm, bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng bệnh lý và khả năng kiểm soát tốt các bệnh lý mắc kèm,… Giống như trường hợp của bác Dương mà bạn vừa tham khảo ở trên, nếu như cơ thể đáp ứng tốt và kiểm soát tốt tất cả các yếu tố liên quan gồm cả chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập và dùng thuốc thì cơ hội cải thiện bệnh có thể lên tới 90%. Tuy nhiên bạn nên lưu ý đối với Tpcn Vương Lão Kiện cũng như phần lớn các giải pháp từ Đông dược, sẽ không thể có tác dụng ngay trong một sớm một chiều, mà cần phải có sự kiên trì trong điều trị với thời gian tối thiểu từ 3 - 6 tháng, với những thể bệnh nặng như Parkinson có thể kéo dài hơn từ 6 tháng – 1 năm, để có thời gian cân bằng và điều chỉnh dần lại những rối loạn trong cơ thể. Hy vọng rằng, sau một liệu trình điều trị, sản phẩm sẽ giúp cải thiện được sức khỏe và bệnh tình của bác gái hiện nay.
Đối với tình trạng mệt mỏi, phù chi do tim mạch, bạn có thể tham khảo cho mẹ sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt dành cho tim chẳng hạn như Tpcn Ích Tâm Khang. Với tác dụng tăng cường lưu thống máu, giải quyết ứ trệ tuần hoàn, sản phẩm có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng phù chi, mệt mỏi, khó thở… do tim mạch đồng thời cải thiện chức năng tim và ngăn ngừa suy tim tiến triển. Bạn có thể xem thêm chia sẻ của những người bệnh tim đã hồi phục được sức khỏe nhờ kết hợp sử dụng thêm sản phẩm này:
https://www.youtube.com/watch?v=nqM8vTuFrgY&list=PLM9GS9CJrvmuwTtBD89s6xwH-aLZIfF9v&index=2
Chúc mẹ bạn chóng bình phục!