Hành trình tìm lại sức khỏe của người bệnh Parkinson

Cho đến khi được gặp, được nói chuyện và được xem toàn bộ hồ sơ bệnh án từ khi phát hiện cho đến thời điểm hiện tại, người viết mới tin rằng, một người sẽ có thể “thoát khỏi” Parkinson – căn bệnh tước đoạt sức khỏe thể chất, tinh thần và gây ra cái chết trong đau đớn ở giai đoạn cuối.

Khi tiếp xúc với ông Đỗ Bình Dương, một bác sỹ từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhìn người đàn ông minh mẫn, hoạt bát đó, người viết đã không tin ông từng bị Parkinson cho đến khi ông bày hết giấy xét nghiệm, đơn thuốc của một quá trình điều trị Parkinson dài trên bàn…

Ông Đỗ Bình Dương ngụ tại số 8/153 Ngõ chợ Khâm Thiên, số điện thoại 0344457398

Ông Đỗ Bình Dương ngụ tại số 8/153 Ngõ chợ Khâm Thiên, số điện thoại 0344457398

“Tôi từng suy sụp lắm”

Ông Đỗ Bình Dương đã mở đầu câu chuyện như vậy. “Sốc, suy sụp là điều đương nhiên khi bạn đã từng chứng kiến người thầy, người anh, người đồng nghiệp của mình bị bệnh Parkinson ở giai đoạn cuối mọi sinh hoạt đều phải nhờ tới người thân, không tự điều khiển được cơ thể mình cho đến khi mất. Thương lắm, sợ lắm chứ. Thế nên, khi được chẩn đoán là Parkinson, tôi gần như suy sụp. Chỉ trong mấy tuần là sụt 5kg, phải nằm viện điều trị 10 ngày”.

Ông Dương cho biết: Năm 2013, ông làm việc hay bị mệt, ăn ngủ kém, hai tay bị run, nhất là bên tay trái, đi lại và nói chuyện cũng thấy khó khăn hơn trước. “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là bệnh tuổi già nên không để ý và cũng không điều trị gì cả. Đến khi tôi run quá, bạn bè và người thân mới giục đi khám bệnh”.

Tháng 10/2013, kết quả khám cho thấy, ông bị rối loạn ngoại tháp, hay còn gọi là hội chứng Parkinson ở người già, không còn ở giai đoạn sớm nữa, phải điều trị bằng thuốc và khám định kỳ hàng tháng. “Bác sỹ điều trị cũng động viên tôi kiên trì điều trị theo đơn, bởi, dù có dùng thuốc và kết hợp với các phương pháp khác nhưng bệnh tình cũng chỉ giảm được rất chậm”.

 Chia sẻ của bác sĩ Dương về hành trình tìm lại sức khỏe khi bị Parkinson

Ngừng câu chuyện, nhấp ngụm nước, khuôn mặt bác sỹ Dương như hồi tưởng lại những ngày khó khăn đó. “Vì làm trong ngành y nên tôi hiểu căn bệnh này nguy hiểm như thế nào. Mong muốn khi đó chỉ là bệnh đừng tiến triển hơn nữa. Bệnh nặng thêm, không chỉ khổ mình mà khổ cả người thân”, ông thở dài. “Bị run tay không thôi cũng đã là một áp lực rất lớn rồi. Mọi công việc thường ngày, như đọc sách, viết tài liệu, dạy cháu học bài… đều bị ảnh hưởng. Cầm nắm cái gì cũng không chắc chắn, cầm cốc nước thì nước bị sánh ra ngoài, ăn cũng khó, nhai cũng khó, môi và lưỡi thì lúc nào cũng run lập cập.

Dù đã uống thuốc đầy đủ - từ thuốc giãn cơn, thuốc giảm run, thuốc an thần, thuốc tăng cường tuần hoàn não, đến việc tuân thủ tập luyện, dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe của ông cũng chỉ nhỉnh hơn được chút xíu. Cứ vừa tự động viên tinh thần được một chút, ông Dương lại rơi vào tình trạng suy sụp. Cho đến một hôm, ông đọc được một bài viết chia sẻ của một người bệnh Parkinson.

Cái duyên bắt đầu từ một bài viết

Ông Dương kể, bình thường ông rất thích đọc tờ báo Đang yêu, đơn giản vì nó có những câu chuyện thú vị. Tình yêu không chỉ dành cho tuổi trẻ mà dành cho tất cả mọi người, kể cả với những người bệnh tật.

“Và tôi cho đó là duyên số. Có lần đọc báo Đang yêu, tôi thấy có bài viết chia sẻ của một bệnh nhân Parkinson đã cải thiện đáng kể bệnh tình sau khi dùng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện. Lúc đó, tôi thực sự rất mừng và nghĩ mình có hy vọng rồi. Thế là từ tháng 10/2014, tôi bắt đầu dùng sản phẩm này kết hợp với điều trị bằng thuốc theo đơn."

TPCN Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run, co cứng do do bệnh, hội chứng Parkinson

TPCN Vương Lão Kiện hỗ trợ giảm run, co cứng do do bệnh, hội chứng Parkinson

Sau 5 tháng uống thuốc Tây kết hợp với TPCN Vương Lão Kiện, tôi cảm thấy sự thay đổi rõ rệt. Đầu tiên là môi giảm rung đi rất nhiều, hàm răng cũng đỡ lập cập, lưỡi mềm và thẳng hơn nên nói chuyện dễ dàng hơn. Cánh tay bên phải bị nhẹ hơn nên giảm run nhanh hơn so với tay trái, nhưng đến nay thì tay trái cũng chỉ còn run ít và phải để ý kỹ mới thấy”.

Ông kể, mỗi lần tái khám, bác sỹ điều trị lại mừng cho ông bởi sự cải thiện của bệnh hiển hiện rõ trong từng kết quả xét nghiệm, trong từng biểu hiện cá nhân.

Tôi thấy mình đã đỡ run đến 90% rồi!

Thấy bệnh được cải thiện rõ rệt, tôi mới nghĩ hay là tạm ngừng uống thuốc một thời gian, . Qua kiểm tra sức khỏe, bác sỹ đồng ý với đề nghị của tôi với điều kiện là phải đi khám định kỳ mỗi tháng hoặc ngay khi có dấu hiệu bất thường. Thế là từ tháng 3 năm nay, tôi chỉ còn sử dụng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập thể dục hàng ngày với các động tác đơn giản, nhẹ nhàng như đi bộ, tập tay, tập chân, tập thở… và đi khám định kỳ. Bốn tháng rồi đấy, mà các triệu chứng của bệnh không có dấu hiệu trở lại và sức khỏe của tôi thì ngày một tốt lên”, ông Dương không giấu được niềm vui.

"Sức khỏe của tôi ngày một tốt lên"

Có lẽ, như để chứng minh tình trạng bệnh của mình đã cải thiện được đáng kể, ông Dương lặng lẽ thực hiện những công việc hàng ngày: Rót thêm nước vào chiếc ly trống trước mặt chúng tôi, sau đó thoăn thoắt leo cầu thang lên tầng 5  chăm sóc vườn cây, rồi trở xuống ngồi vào bàn máy tính viết thư cho đồng nghiệp ở Pháp và ngồi dạy cháu học bài… Mọi hoạt động của ông giờ đây đã gần như trở lại bình thường, thậm chí có phần nhanh nhẹn hơn so với những người bằng tuổi.

“Tôi nghĩ, bệnh nào cũng vậy, muốn khỏi được phải kết hợp nhiều yếu tố, điều quan trọng nhất là phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm và đầy đủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì mới có hiệu quả, mà hiệu quả trông thấy!”, ông Dương cho biết.

Đánh giá của các chuyên gia, nhà thuốc về giải pháp Đông Tây y trong bệnh Parkinson

Theo các chuyên gia thần kinh, với bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển như parkinson, cần phải phối hợp nhiều phương pháp mới có thể làm giảm triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh.

Sự kết hợp giữa Đông và Tây y sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh. Đặc biệt, ở những người bị hội chứng Parkinson do rối loạn ngoại tháp thì sự phối hợp này có thể coi như “chìa khóa vàng” mở ra hy vọng giúp họ cải thiện run chân tay và tăng khả năng vận động.

Đánh giá của chuyên gia Lê Đức Hinh về hiệu quả giảm run của TPCN Vương Lão Kiện

Thực tế, hai thảo dược Thiên ma, Câu đằng trong y học cổ truyền đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về khả năng  h nuôi dưỡng và bảo vệ não bộ, giúp làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa não, đồng thời làm tăng gián tiếp nồng độ dopamin. Vì thế mà nhiều người bệnh Parkinson như ông Dương đã cải thiện run chân tay, cứng cơ khớp, ngủ sâu giấc và tinh thần phấn chấn hơn khi kết hợp sử dụng thêm Vương Lão Kiện

Vương Lão Kiện cũng nhận được sự tín nhiệm cao của hầu hết các nhà thuốc. Bởi chính họ là người xác minh và chứng kiến hiệu quả của sản phẩm trên khách hàng của mình!

Nhiều người giảm run do Parkinson nhờ Vương Lão Kiện

Không chỉ ông Dương, mà có rất nhiều người bệnh Parkinson đã cải thiện run tay chân nhờ dùng thêm TPCN Vương Lão Kiện. Trong đó có câu chuyện cảm động của vợ chồng ông Hưởng, bà Thơm (Gò Dầu, Tây Ninh). Bà Thơm bị run tay, cứng cơ do hội chứng Parkinson sau tai biến, không đi lại được, mọi sinh hoạt, ăn uống, đi đứng đều một tay chồng lo liệu. Cho tới khi biết tới và sử dụng thêm Vương Lão Kiện, bệnh đã cải thiện 90%, bà có thể tự cầm cốc nước không còn run rẩy, đi lại được. Giờ đây, ông Hưởng chỉ tiếc nuối một điều là giá như biết tới Vương Lão Kiện sớm hơn để cho bà sử dụng cải thiện sớm thì tốt biết chừng nào.

Xem đầy đủ câu chuyện về vợ chồng ông Hưởng, bà Thơm tại đây:

Gửi bạn xem thêm các bài viết:

Thông tin nguồn gốc, công dụng, giá bán, địa chỉ mua Vương Lão Kiện

Chia sẻ của nhiều người khác khi sử dụng sản phẩm

Kim Chi

Ghi theo lời kể của ông Dương

Số điện thoại tư vấn 0904 904 660

Theo nguồn: http://healthplus.vn/benh-parkinson-va-hanh-trinh-tim-lai-suc-khoe-cua-bs-do-binh-duong-d30536.html

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

avatar

hoang thi truong (21/12/2019 - 12:02)

run chan dc 2 nam va nam nay dc 60 tuoi

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Ở độ tuổi 60 rất có thể bạn bị run do thoái hoá đốt sống cổ, run do thoái hoá dây thần kinh ở tuổi già. Tuy nhiên để loại trừ được chính xác nguyên nhân do bệnh parkinson, bạn cần đến thăm khám sớm ở bệnh viện uy tín nơi bạn đang sinh sống.
Để ngăn tình trạng không nặng thêm cũng như kiểm soát tốt tình trạng run, bạn cần thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học. Cụ thể như sau tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, hạn chế uống các chất kích thích như bia rượu, cà phê, tránh lo lắng, căng thẳng quá nhiều. Hạn chế việc thức khuya và tăng cường vận động thể dục thể thao như đi bộ, thiền, yoga điều này cũng hỗ trợ giảm run cho bạn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo và sớm sử dụng sản phẩm Vương Lão Kiện có tác dụng làm ổn định tính dẫn truyền thần kinh và bổ sung các tiền chất dinh dưỡng, giúp bảo vệ nuôi dưỡng các tế bào thần kinh từ đó hỗ trợ giảm run cho bạn.
Chúc bạn sức khoẻ!

avatar

Hoàng Trung Đạt (25/03/2019 - 08:17)

tư vấn

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Chúng tôi đã nhận được số điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
Chúc bạn sức khỏe!

avatar

vũ thị nguyệt (29/01/2018 - 03:59)

Cháu chào Bác Năm nay cháu 25 tuổi là nhân viên văn phòng hay phải tiếp xúc với khách hàng, nhưng mấy năm gần đây không hiểu sao tay chân cháu có hiện tượng run bất thường cũng đã có phần nào làm cháu tự ti trong giao tiếp đôi lúc còn mặc cảm k muốn năng nổ trong công việc hay sinh hoạt. nay cháu đọc bài viết mong Bác tư vấn giúp cháu ạ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của bạn chúng tôi cũng muốn khai thác thêm thông tin để tư vấn cho chính xác: Bạn bị run một tay hay cả hai tay? Tình trạng run thường xảy ra nhiều khi nghỉ hay chỉ khi căng thẳng hồi hộp hoặc làm các công việc mới run? Run có kèm theo các biểu hiện như nhịp tim nhanh, trống ngực, hồi hộp, vã mồ hôi hay không? Thời gian gần đây, bạn có hay phải chịu áp lực về công việc cũng như cuộc sống hằng ngày?
Trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ nhiều khả năng là run do rối loạn thần kinh thực vật, đây là tình trạng run có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là với những người hay đối mặt với áp lực, căng thẳng. Để điều trị hiệu quả run tay do rối loạn thần kinh thực vật, bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống sinh hoạt thật khoa học, điều độ, tránh những căng thẳng, stress. Luôn giữ tinh thần thoải mái. Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là các thực phẩm tốt cho não. Mỗi ngày có thể dành 30 – 45 phút để tập luyện các bài tập nhẹ nhàng, tăng sự linh hoạt cho cơ thể.
Hiệu quả điều trị sẽ được nâng cao hơn nếu bạn tham khảo sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện, với thành phần là các loại thảo dược quý có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh từ đó giảm các tình trạng run do mọi nguyên nhân. Mỗi ngày bạn có thể dùng 4 viên chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút và cách các thuốc tây khác (nếu có) từ 1 – 2 giờ.
Dưới đây là chia sẻ của những trường hợp bị run tay do nhiều nguyên nhân và ở các lứa tuổi khác nhau, bạn có thể tham khảo:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/run-chan-tay-dieu-tri-co-kho-khong.html
Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh cũng như sản phẩm Vương Lão Kiện, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới số 0904.904.660/ 0964.781.912 để được hỗ trợ.
Chúc bạn nhiều sức khỏe!

avatar

Trương thị thanh (29/12/2017 - 12:25)

Tôi 52 tuổi, tôi bị run tay khoảng 10 năm nay ,tôi uống rất nhiều thuốc tây nhưng không bớt vậy tôi uống Vương linh kiện có được không bác sĩ.. Hiện nay tôi là giáo viên tiểu học, tôi bị rất nhiều áp lực vì bệnh này. Bác sĩ tư vấn giup. Xin cảm ơn bác sĩ

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với tình trạng run chân tay, có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra như run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, run do bệnh và hội chứng Parkinson,… Tpcn Vương Lão Kiện có tác dụng đối với các tình trạng run do mọi nguyên nhân. Hơn nữa, đối với run chân tay lâu năm chúng tôi cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp người bệnh có đáp ứng rất tốt sau khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Tpcn Vương Lão Kiện.
Mỗi ngày, bạn nên dùng với liều 4 viên chia 2 lần, dùng trước bữa ăn 30 phút và cách các thuốc tây 1 – 2 giờ để hiệu quả hấp thu đạt tối đa. Để kiểm soát các tình trạng run phức tạp như run do bệnh và hội chứng Parkinson, run do tổn thương não, run sau tai biến bạn cần sử dụng tối thiểu 6 – 9 tháng, còn với các trường hợp run khác, nếu như đáp ứng tốt với sản phẩm cùng với việc tập luyện, sinh hoạt điều độ thì tình trạng run cũng có thể được kiểm soát sau 3 – 6 tháng.
Bạn có thể tham khảo về một số nguyên nhân gây run trong bài viết dưới đây:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/8-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-benh-run-tay.html
Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào về bệnh cũng như sản phẩm Vương Lão Kiện, bạn có thể gọi điện thoại tới số 0904 904 660/ 0964 781 912 để được hỗ trợ.
Thân mến!

avatar

nguyễn thao (23/09/2017 - 04:03)

bố e năm nay 67 tuổi, ông bị parkinson 4 năm nay nhưng giờ mới bắt đầu dùng thuốc tây y theo đơn của bác sĩ. dùng được ngày thì ông có triệu chúng ảo giác loạn thần và đêm không ngủ được. hiện nay ông đi lại, nhai, nuốt rất khó khăn. đi lại phải có người dìu. xin bác sĩ tư vấn giúp cho để điều trị bệnh cho ông đc tốt hơn. e cảm ơn bác sĩ.

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với những người bị Parkinson như bố bạn, ngoài những triệu chứng điển hình như run giật chân tay, co cứng cơ, hạn chế vận động thì biến chứng thường gặp là khó nuốt, ảo giác, lú lẫn, táo bón,… Bệnh Parkinson là bệnh không thể khỏi hoàn toàn, nhưng các triệu chứng - biến chứng có thể được kiểm soát hoàn toàn bằng cách phối hợp nhiều phương pháp. Hiện tượng ảo giác có thể do tình trạng bệnh nhưng cũng có thể là nguyên nhân của tác dụng phụ của thuốc tây y. Bạn cần cho bác tới thăm khám tại bác sĩ thường xuyên theo đúng lịch hẹn. Trong mỗi lần khám bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng bệnh, đơn thuốc đã và đang sử dụng, những điều bất thường xảy ra để bác sĩ có thể đưa ra được lời khuyên chính xác nhất.
Cùng với việc tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ, bác cũng cần áp dụng lối sống sinh hoạt điều độ, khoa học, ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Mỗi ngày có thể dành 20 – 30 phút để đi bộ nhẹ nhàng, luyện tập thể dục tại chỗ để ngăn chặn sự co cứng tại các cơ tiến triển. Để nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị, bạn tham khảo cho bác sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện, với thành phần là thảo dược có tác dụng giảm các chứng run chân tay do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là ở người Parkinson, hỗ trợ tác dụng cho thuốc, ngăn ngừa trường hợp nhờn thuốc thường hay gặp phải. Với liều 4 viên mỗi ngày chia 2 lần, bạn cho bác uống trước bữa ăn 30 phút, cách các thuốc tây từ 1 – 2 giờ, trong thời gian 3 – 6 tháng để hiệu quả thực sự rõ rệt.
Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh Parkinson, trước kia nguyên là bác sĩ. Nhờ phối hợp hiệu quả các phương pháp mà giờ đây tình trạng đã được kiểm soát đang kể. Mời bạn tham khảo:https://www.youtube.com/watch?v=evkF0iH6aY0&index=1&list=PLi9Ego_HeUR3NY83D8bCRdv5Rh_YYAePA Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào về tình trạng bệnh cũng như Tpcn Vương Lão Kiện, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới 0964781912 để được hỗ trợ.
Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

avatar

khuu thanh kien (18/08/2017 - 11:08)

mẹ tôi nay 77tuoi. bị thối hóa cột sống lưng, đi khòm lưng, pakisong run tay, giật miêng. ăn uống còn rất tổt.bị hơn 10 năm , dung thốc tại bv 115. không thuyên giảm. mà chỉ cầm chưng thôi. xin cho tôi lời tư vấn để hổ trợ bệnh tôi cảm ơn. nếu có điều trị, thì điều trị ở đâu ? và bệnh có thuyên giảm o ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Đối với trường hợp như của mẹ bạn, khi sử dụng thuốc mà không có đáp ứng tốt thì cần tới khám lại tại chuyên khoa nội thần kinh của bệnh viện tuyến trung ương và cung cấp đầy đủ thông tin, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có thể điều chỉnh lại liều cho phù hợp. Với các thuốc điều trị Parkinson, nếu dùng trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, phải tăng liều hoặc phối hợp thêm các thuốc khác. Do người bệnh Parkinson thường hay kèm theo chứng suy giảm trí nhớ nên bạn cần phải theo dõi sát sao việc sử dụng thuốc của bác, tránh để tình trạng quên uống thuốc, ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.
Cùng với việc sử dụng thuốc mỗi ngày, bạn cũng nên khuyên bác tập luyện một số bài tập nhẹ nhàng như thiền, yoga, hít sâu thở chậm, đi bộ để cải thiện tình trạng sức khỏe. Bác cũng cần có lối sống khoa học, ăn uống điều độ, không sử dụng các chất kích thích có hại. Để tăng cường hiệu quả trong điều trị, bạn nên cho bác sử dụng sớm Tpcn Vương Lão Kiện. Với thành phần chính là thảo dược, có tác dụng an thần, trấn tĩnh, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào não từ đó làm giảm run, cải thiện khả năng vận động, giảm tình trạng co cứng cơ mà người Parkinson hay gặp phải, đặc biệt giúp cải thiện tình trạng nhờn thuốc tây. Với liều 4 viên mỗi ngày chia 2 lần, dùng kết hợp với thuốc tây, Tpcn Vương Lão Kiện sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị, giúp tình trạng được chuyển biến rõ rệt hơn.
Để được tư vấn thêm về bệnh cũng như là sản phẩm Vương Lão Kiện, bạn có thể gọi tới 0904 904 660 (trong giờ hành chính).
Chúc bạn cùng gia đình sức khỏe!

avatar

Thiên Thanh (25/07/2017 - 04:30)

Bố tôi 52 tuổi, được các bác sĩ Chợ Rẫy chuẩn đoán là mắc bệnh Parkinson còn thêm tiểu đường đã 2 năm nay, ngoài ra còn có thêm bệnh về tiết niệu, suy thận, gan nhiễm mỡ. Sức khỏe của bố càng ngày càng yếu, đi lại phải có sự trợ giúp của gia đình. Không biết với tình trạng hiện nay bố tôi có nên uống thuốc gì để bệnh tình đỡ hơn không bác sĩ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Với nhiều bệnh lý mà bố bạn đang gặp phải hiện nay, việc điều trị trước tiên vẫn cần tuân theo chỉ định của bác sỹ về loại thuốc, liều dùng, thời gian sử dụng.
Mục tiêu điều trị của bác hiện nay là kiểm soát tốt đường huyết, kiểm soát mỡ máu, chức năng thận, giảm được tình trạng run chân tay, co cứng cơ và cải thiện chức năng vận động bình thường của cơ thể. Ngoài các thuốc mà bác đang sử dụng, bạn cũng cần lưu ý tới chế độ ăn uống, giúp bác vận động nhiều hơn bằng cách đi bộ nhẹ nhàng, làm tăng sự linh động của xương khớp, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau khi chăm sóc bố:
- Chế độ ăn uống: Nên có một chế độ ăn uống đa dạng, đủ chất, nhiều hoa quả, rau xanh, giảm đường, giảm mỡ, uống nhiều nước để tránh táo bón, ngăn ngừa các bệnh đường ruột. Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả giàu vitamin, chất xơ, hạn chế các thức ăn có nhiều dầu mỡ động vật…
- Chế độ tập luyện: Tập luyện và vận động hàng ngày rất tốt cho người bệnh parkinson nhất là khi mới phát hiện được bệnh. Luyện tập thường xuyên giúp làm giảm chứng run, co cứng khớp...
- Động viên tinh thần: Người bệnh parkinson có thể xuất hiện các biểu hiện như lo âu, buồn bã, mặc cảm bản thân quá mức… Do đó, người thân nên ở bên, đồng cảm và chia sẻ cùng để người bệnh parkinson đỡ cảm thấy mặc cảm, tủi thân. Đồng thời, bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng thêm tpcn Vương Lão Kiện. Sản phẩm khi dùng cùng thuốc điều trị có tác dụng hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị, làm giảm các triệu chứng như run chân tay, cứng khớp…và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh parkinson.
Chúc bố bạn sớm cải thiện sức khỏe!
Thân.

avatar

Trần Thị Ý (01/07/2017 - 03:38)

Bố e năm nay 61 tuổi, ông bị bệnh parkinson đã gần 3 năm nay, cộng thêm bị vôi hoá và thoát vị đĩa đệm. Ông cũng điều trị kết hợp đông và tây y nhưng không dc tiến triển lắm. Tay trái ông run từ lâu mà giờ có dấu hiệu run sang tay phải, chân bị cứng đi lại khó khăn. Không biết với tình trạng vậy bố em có thể dùng Vương Lão Kiện k ạ?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Các biểu hiện mà bố bạn đang gặp phải cho thấy bệnh Parkinson đang tiến triển nặng dần lên, đặc biệt kết hợp với các bệnh lý xương khớp khác như vôi hóa và thoát vị đĩa đệm nữa, sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động của bố bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn nên cho bố sử dụng sớm sản phẩm Vương Lão Kiện với liều ngày 4 viên chia 2 lần, duy trì liên tục ít nhất 6 tháng trở lên để có hiệu quả rõ rệt. Sản phẩm sẽ cung cấp các tiền chất dinh dưỡng cho não bộ, gián tiếp làm tăng lượng chất dãn truyền thần kinh bị thiếu hụt trong bệnh Parkinson, từ đó làm tăng hiệu quả của thuốc tây, giúp cải thiện tình trạng co cứng cơ, run chân tay, và làm chậm tiến triển của bệnh.
Ngoài việc dùng thuốc tây, sản phẩm Vương Lão Kiện, bạn cũng nên nhắc bố cần vận động thường xuyên bằng cách đi bộ để giúp cơ khớp linh hoạt, tránh ngồi nhiều sẽ khiến tình trạng cứng khớp diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể đọc bài viết sau để chăm sóc bố tốt hơn:
http://runchantay.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/cham-soc-nguoi-benh-parkinson-o-giai-doan-muon.html
http://runchantay.com/bai-viet/che-do-dinh-duong/5-bai-tap-lam-tang-kha-nang-van-dong-o-nguoi-benh-parkinson.html
Chúc ba bạn sớm cải thiện sức khỏe.
Thân mến.

avatar

Tran van phuc (13/05/2017 - 04:10)

E nam nay 22t va e cug bj chung run tay chan dk may nam nhug benh cua e chj thjnh thoag moi bj e hoi bac si co the gjup e dk ko

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Không rõ biểu hiện run tay chân của bạn thường xuất hiện khi nào (khi hoạt động cầm nắm, khi nghỉ ngơi, khi căng thẳng hồi hộp hay lúc nào cũng run)? Bạn vui lòng mô tả cụ thể hơn để chúng tôi có thể đưa ra sự tư vấn chính xác nhất cho bạn.
Ở độ tuổi của bạn, biểu hiện run tay chân có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, run do hội chứng Parkinson sau chấn thương não hoặc di chứng của viêm não, sốt cao co giật hồi bé... Dù là run do nguyên nhân nào cũng đều khó chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên với mỗi một nguyên nhân sẽ có một phác đồ điều trị, diễn tiến bệnh và mức độ nghiêm trọng khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên sớm đi thăm khám tại các chuyên khoa thần kinh ở những bệnh viện lớn tuyến tỉnh hoặc trung ương để có hướng điều trị phù hợp. Trước mắt, bạn có thể áp dụng sớm một số biện pháp dưới đây để giúp bạn giảm bớt triệu chứng run và hạn chế tiến triển của bệnh:
- Tập hít sâu thở chậm mỗi ngày 15 phút và khi căng thẳng, tập yoga, ngồi thiền, đi bộ, giao lưu gặp gỡ bạn bè để có được tâm lý thoải mái, vui vẻ.
- Tránh lo lắng, stress, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café… không thức khuya và ngủ đủ 6-8 tiếng/ngày.
- Sử dụng sớm các sản phẩm chuyên biệt về bệnh run như Tpcn Vương Lão Kiện với liều 4 viên/ ngày/ 2 lần theo liệu trình từ 3 - 6 tháng, mỗi năm nhắc lại 1 - 2 đợt. Sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền thần kinh và điều chỉnh dần những rối loạn chức năng của não bộ, nhờ đó làm giảm run hiệu quả do mọi nguyên nhân.
Chúc bạn sức khỏe!
Thân mến!

avatar

Thế Anh (01/03/2017 - 01:29)

Mẹ tôi năm nay 55 tuổi cũg đag bị bệnh parkinson giai đoạn cuối.mẹ tôi cũg đag uốg thuốc theo đơn nhưg bệh càg ngày càg nặg.khôg biết giờ uốg vưôg lão kiệt có được khôg? Vươg lão kiệt là thuốc hay thực phẩm chức năg?

avatar

Dược sỹ tư vấn :

Chào bạn,
Trường hợp của mẹ bạn hoàn toàn nên sử dụng sớm tpcn Vương Lão Kiện với liều ngày 4 viên chia 2 lần vào trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ, cách thuốc đang dùng từ 1-2 tiếng. Sản phẩm tuy là thực phẩm chức năng, không thể thay thế thuốc điều trị, nhưng sản phẩm có chứa các thảo dược có tác dụng an thần, trấn tĩnh, thư roãi và làm mềm cơ, tăng cường lưu thông khí huyết để cung cấp các tiền chất dinh dưỡng cho hoạt động của não bộ, từ đó giúp làm giảm run chân tay, cải thiện chức năng vận động, nâng cao hiệu quả điều trị và tăng chất lượng sống cho người bệnh Parkinson. Bạn cũng cần lưu ý rằng Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh mạn tính, việc sử dụng thuốc tây điều trị là bắt buộc và phải duy trì suốt đời. Tùy vào tình trạng bệnh mà có các mức liều điều trị khác nhau và cần điều chỉnh định kỳ nếu có tình trạng nhờn thuốc, do vậy nếu thấy các triệu chứng không được cải thiện, ngược lại có dấu hiệu chậm vận động, co cứng cơ thì bạn nên sớm đi thăm khám lại để được thay thế phác đồ điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian trò chuyện để giúp mẹ có tinh thần thoải mái, vui vẻ, góp phần cải thiện triệu chứng gặp phải trong bệnh Parkinson. Chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất, nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu, dễ nuốt; uống nhiều nước, không sử dụng các chất kích thích như caffein, trà đặc. Thường xuyên luyện tập dưỡng sinh, thiền, yoga, đi bộ…sẽ giúp cải thiện chứng run, co cứng cơ và cải thiện chức năng vận động. Bạn cũng nên đọc thêm các bài viết về chăm sóc và điều trị bệnh Parkinson tại link:
http://runchantay.com/tag/dieu-tri-benh-parkinson
Chúc mẹ bạn chóng hồi phục sức khỏe. Thân mến.